Ôi, chiếc áo nhóm thân yêu

Thời đại học, chúng tôi cũng có dịp trải nghiệm những chiếc áo nhóm thật diệu kỳ. Ngoài áo lớp đồng phục thì một số bạn tích cực có thể sở hữu 3- 4 áo nhóm khác nhau tùy từng lĩnh vực mà người đó tham dự. Các thành viên đá bóng tự in áo cho mình. Qua đó, 15 thành viên chúng tôi khoác lên mình chiếc áo sọc xanh đặc trưng của lớp khóa K29. Chiếc ao ấy mặc lên là cả trường đều biết vì lớp tôi đã vô dịch 03 lần giải khoa và trường từ màu áo ấy.

Năm thứ 02 thời sinh viên, chúng tôi khoác chiếc áo xanh tình nguyện đi làm “Tiếp Sức Mùa Thi.” Lần đó, tôi đến ga tàu thì gặp một em đi thí sinh đang vùng vẫy khỏi đám người xe ôm. Khi thấy tôi, em chạy ào đến cầu cứu. Lúc đó cũng đã chuyển ca trực nên tôi lai em về luôn gần trường kinh tế thuê nhà trọ. Khi đi đường, tôi hỏi cô sỹ tử  “sao biết anh mà đến nhờ”. Cô ta chỉ thỏ thẻ rất thật. “Em thấy anh mặc chiếc áo xanh tình nguyện. Em nghĩ các anh sinh viên sẽ giúp được em khỏi mấy người xe ôm chèn ép. Trước khi đi, ba mẹ em xem ti vi, chỉ dặn rằng vào thành phố, có gặp khó khăn gì thì nhờ các anh chị mặc áo xanh.

Những bạn tham gia nhóm Hiến máu nhân đạo của trường cũng có mẫu áo riêng, Màu áo vàng thể hiện sự thân thiện và giọt máu đỏ hình trái tim trên lưng là biểu tượng, niềm tự hào cho nhóm Giọt máu Hồng của chúng tôi. Khi mặc tấm áo ấy lên, mọi người đi vận động được rất nhiều người dân và sinh viên khác hưởng ứng hiến máu vì người bệnh. Sự nổi tiếng đến nỗi đi ra đường là được nhường xe, đi vào quán nước được dùng miễn phí. Có lần, chúng tôi vào nghỉ chân ở quán bánh canh để lót dạ và nghỉ lấy sức, có vị khách nào đó đã trả hết chi phí cho chủ quán lúc nào mà không hay. Mãi sau, cô chủ quán mới cười cưới bật mí rằng: Bác ấy – vị khách hảo tâm – thấy các cháu mặc áo hiến máu nhân đạo nên cảm động và thanh toán dùm.

Thật là tuyệt khi khoác lên mình những chiếc áo đồng phục ý nghĩa. Chiếc áo nhóm, áo lớp đó đã nói lên con người, công việc và giá trị của những con người đã tạo dựng.

Hôm nay xem facebook, thấy cô bạn nhóm trưởng mặc và khoe các áo đồng phục thời sinh viên mà thấy rưng rưng. Tôi lấy chiếc áo cũ trong góc tủ ra mặc và chát với bạn. Rất nhiều câu chuyện, kỹ niệm một thời sinh viên lại tái hiện về.  Ôi, chiếc áo nhóm thân yêu.

Nguồn AoLopDep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *