Slide background
Slide background
Slide background

CÁCH SỬ DỤNG FACEBOOK THÔNG MINH

1.     Danh sách friendlist không thể hiện đằng cấp của bạn

Một số người thường tự hào về danh sách friendlist lên tới hàng ngàn người của họ. Họ cho rằng điều này thể hiện đẳng cấp của bản thân. Nếu thực tế hàng ngàn người trong list đó có tương tác thật sự thì quả là điều đáng tự hào, tuy nhiên trên thực tế nhiều người addfriend một cách vô tội vạ. Điều này tạo thành danh sách bạn ảo không bao giờ tương tác với nhau. Chúng ta nên xác định hiệu quả giao tiếp chỉ thể hiện khi bạn có những mối tương tác thật sự chứ không phải ảo.

2.     Cân nhắc kỹ khi chia sẻ thông tin riêng tư

Facebook là trang mạng xã hội khi bạn đăng bất kì thông tin nào sẽ có rất nhiều người vô tình hay cố ý xem được. Trong đó có cả những người tốt lẫn những kẻ không tốt. Vì thế bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đăng tải những thông tin mang tính chất cá nhân lên mạng xã hội. Ví dụ: không nên chụp ảnh nơi ở của bạn quá nhiều, điều này có thể bị bọn trộm lợi dụng.

3.     Dừng việc chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng

Khi chúng ta đọc được một thông tin gì đó hay, vui nhộn, bổ ích (theo ý kiến cá nhân), chúng ta thường hay share về tường nhà mình để giới thiệu với mọi người. Tuy nhiên việc chia sẻ liên tục thông tin khiến face của bạn trở nên như một bản sao cắt ghét nhàm chán với người đọc. Hãy chia sẻ những thông tin thật hữu ích sau khi bạn đã chắc chắn về độ chính xác thôi nhé.

4.     Đừng “khủng bố” người khác bằng status liên hoàn

Không nên đăng một mạch liên tục 4-5 status chỉ trong vòng 15 phút. Điều này chứng tỏ bạn là một “con nghiện face” hay chỉ cho người khác bạn quá nhàn rỗi. Hãy chỉ đăng những thông tin phù hợp và đừng quá liên tục nhé.

5.     Hãy cân nhắc khi tag bạn bè vào status của bạn

Việc tag người khác vào status của mình mà chưa được đối tượng cho phép đôi khi gây ra sự khó chịu. Vì không ai muốn trang face của mình trở thành nơi rao vặt cho bạn. Vì vậy hết sức chú ý và cẩn trọng khi sử dụng thẻ tag. Chúng ta cần tìm hiểu kĩ về đối tượng được tag trước khi muốn thông tin của bạn hiện trên tường đối phương nhé.

6.     Đừng dùng facebook như nơi tuyên chiến

Khi bạn đăng một status sẽ có rất nhiều người đọc được nó và mỗi người sẽ có cách hiểu riêng, nhiều khi đi ngược lại với ý nghĩa bạn muốn truyền tải. Vì thế khi có cảm xúc tiêu cực hay tức giận một ai đó, hãy thẳng thắn góp ý với họ hay ít ra là inbox trò truyện. Đừng biến face trở thành chiến trường gây hấn với người khác, và còn khiến nhiều người không liên quan hiểu nhầm..

          Việc sử dụng facebook ngày càng phổ biến. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách dùng thế nào cho hợp lí. Cách dùng face cũng thể hiện nét văn hóa và con người bạn. Hãy sử dụng facebook một cách thông minh nhé ^^.

Nguồn aolopdep.com.vn


Gửi phản hồi


Bài viết mới

Chương Trình Khuyến Mãi- Đồng Hành cùng Sinh viên – Học Sinh

mẫu áo nhóm đẹp
Công ty www.aolopdep.com.vn chuyên thiết kế, làm áo lớp giá rẻ ( Với sl 40 áo trở...

Áo đồng phục cho nhân viên tiệm café

lam ao thun quan cafe
Khi bạn chuẩn bị mở một cửa hiệu thời trang hoặc cửa hàng ăn uống,...

Tổng hợp 101 mẫu áo nhóm đẹp giá rẻ hiện nay

áo nhóm đẹp giá rẻ hiện nay
Áo nhóm ngày nay không còn xa lạ với những bạn trẻ, để chọn lựa...

Đồng phục gia đình – hạnh phúc yêu thương

đồng phục gia đình, đồng phục áo thun
Trào lưu chụp ảnh kỷ niệm cả gia đình gồm cha mẹ và con cái,...

Áo đồng phục lớp nhóm giá cực rẻ, mẫu mã cực kute!

lam ao nhom, noi lam ao nhom, ao nhom dep
Môi trường học đường ngày càng mở rộng các hoạt động ngoại khoá dành cho...

Các mẫu áo lớp đẹp.

Quảng Cáo: